รวมสูตรทำอาหาร รวมสูตรทำขนม วิธีทำน้ำต่างๆ เกร็ดความรู้อาหาร เกร็ดความรู้ขนม รวมเกมเกี่ยวกับทำอาหาร แนะนำร้านอาหาร คอมมูนิตี้ของเหล่าคนทำอาหารคุ้กกี้ข้าวโอ๊ต          แกงจืดปลาหมึกยัดไส้          ก๋วยเตี๋ยวม้วนกุ้งแห้งและกุนเชียง          ฟักทองมีประโยชน์          ปลาช่อนผัดกระเทียม          ขนมครก          หอยเชลล์อบเนย          ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง          ข้าวผัดปลาเค็ม          แซนด์วิชปลาแซลมอนรมควัน          ขนมหม้อแกงเผือก          น้ำพริกหนำเลี๊ยบ          อาหารไม่ย่อย ควรทำอย่างไร?          ทำไมต้อง โฮลวีต?          ยำไข่เจียวน้ำพริกเผา          ซุปหน่อไม้ฝรั่ง          กระเพาะปลาน้ำแดง
30/6/56

วันพฤหัสบดี

ยำเนื้อ

Credit By : กุ๊กเล็ก ( ครัวผู้จัดการ )

ยำเนื้อ

~ ยำเนื้อ ~

ส่วนผสม
เนื้อสัน 500 กรัม
หอมใหญ่ 50 กรัม
หอมแดง 1 ถ้วย
มะเขือเทศ 50 กรัม
(หั่นหอมใหญ่ หอมแดงและมะเขือเทศขนาดสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ)


ส่วนผสมของน้ำยำ
รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1/2 ถ้วย
พริกแดง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1/2 ถ้วย
น้ำตาล 1/4 ถ้วย
น้ำปลา 1/4 ถ้วย
ใบมะกรูด 1/4 ถ้วย


วิธีทำ
1. นำเนื้อสันไปย่างให้เนื้อพอสุก ไม่ต้องถึงกับสุกมาก (เพราะเนื้อจะแข็งเกินไป) แล้วก็หั่นสไลด์เป็นชิ้นพอคำและพักไว้ก่อน
2. ทำน้ำยำโดยเอาส่วนผสมของน้ำยำทั้งหมดมาคลุกเคล้ารวมกัน
3. นำน้ำยำที่ได้ราดลงบนเนื้อแล้วใส่หอมใหญ่ หอมแดง มะเขือเทศ แล้วคลุกเคล้าทั้งหมดให้เข้ากันอีกที เพียงเท่านี้ก็จะได้ "ยำเนื้อ"รสเด็ด พร้อมเสิร์ฟเป็นกับแกล้มหรือกินเป็นกับข้าวได้อีกหนึ่งจาน


อาหาร

5 ความคิดเห็น:

โฆษณาเว็บฟรี กล่าวว่า...

มันยากตรงการปรุงรสนี่แหละ ทำแล้วรสชาดไม่ค่อยอร่อยเหมือนซื้อจากร้านเลยอะ

~*N@DT'41*~ กล่าวว่า...

อิอิ ต้องเหมือนจิงับ ส่วนผสมน้ำยำ มีสัดส่วนมาให้เรียบร้อย 555+

ส่วนที่เหลือ ก็แล้วแต่เราอยากจะเพิ่มหรือลดอะไรตามที่เราชอบงับ ^^

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

อยากทำมากเลย คงจะอร่อย

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ยำส่วนมากจะต้องเน้นรสอะไรเป็นพิเศษ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

มันเป็นน้ำยำที่ประหลาดมาก

แสดงความคิดเห็น

อาหาร
อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร

send email
SiteMap

~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~
http://happyfoodathome.blogspot.com/
~*N@DT'41*~ © 3 Mar 2009
happyfoodathome@gmail.com