รวมสูตรทำอาหาร รวมสูตรทำขนม วิธีทำน้ำต่างๆ เกร็ดความรู้อาหาร เกร็ดความรู้ขนม รวมเกมเกี่ยวกับทำอาหาร แนะนำร้านอาหาร คอมมูนิตี้ของเหล่าคนทำอาหารคุ้กกี้ข้าวโอ๊ต          แกงจืดปลาหมึกยัดไส้          ก๋วยเตี๋ยวม้วนกุ้งแห้งและกุนเชียง          ฟักทองมีประโยชน์          ปลาช่อนผัดกระเทียม          ขนมครก          หอยเชลล์อบเนย          ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง          ข้าวผัดปลาเค็ม          แซนด์วิชปลาแซลมอนรมควัน          ขนมหม้อแกงเผือก          น้ำพริกหนำเลี๊ยบ          อาหารไม่ย่อย ควรทำอย่างไร?          ทำไมต้อง โฮลวีต?          ยำไข่เจียวน้ำพริกเผา          ซุปหน่อไม้ฝรั่ง          กระเพาะปลาน้ำแดง
30/6/56

วันพฤหัสบดี

ยำไข่เจียวน้ำพริกเผา

Credit By : Hilunch

ยำไข่เจียวน้ำพริกเผา

~ ยำไข่เจียวน้ำพริกเผา ~


ส่วนผสม
ไข่ 1 ฟอง
หมูสับ 1/4 ถ้วย
กระเทียมดอง 2 หัว
กุ้งชีแฮ้ต้มใส่เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
มะนาวหั่นติดผิว 2 ช้อนชา
น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกแดงโรย
ผักชีโรย


วิธีทำ
1. เจียวไข่ ให้กรอบหนาๆ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ตัดให้สั้น
2. เอาหมูสับไปจี่ในกระทะ กดให้แบนทั้ง 2 ด้าน เมื่อเกรียมดีแล้ว ก็ตักขึ้น
3. กระเทียม ดองผ่าซีกหั่นตามยาว ละลายน้ำพริกเผา น้ำตาล น้ำปลา มะนาว ชิมรสตามชอบ คลุกเคล้ายำกับไข่เจียว ตักใส่จานอาหาร โรยผักชี และพริกแดงหั่นฝอย เป็นอันเสร็จพิธี


อาหาร

6 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ดูำภาพกับวิธีทำแล้วไม่น่าเหมือนกันเลย

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

การยำไข่เจียวน้ำพริกเผายังไม่เคยเลย มันก็น่าจะอร่อยนะคะเพราะว่ามันแปลกดี อาจจะได้รสชาติไปอีกแบบก็น่าจะทำทานกินบ้างแต่ก็ขอขอบคุณที่นำเสนออาหารที่ทำง่าย ๆ ให้เราได้ดูกันคะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ต้องเปรี้ยว...น่าจะอร่อยหาทำง่ายแต่ไม่ใส่กระเทียมดองได้ไหมค่ะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ส่วนผสม/วิธีทำไม่มีตะไคร้ แต่รูปภาพประกอบมีตะไครด้วยสรุปต้องใส่ป่าวเนี๊ยะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ไม่เห็นบอกว่าเอาหมูสับใส่เลยค่ะ แต่ในขั้นตอนบอกว่าให้เอาไปจี่

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ถ้าทานกับข้าวสวยร้อนๆๆๆคงอร่อยน่าดู^^"""

แสดงความคิดเห็น

อาหาร
อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร

send email
SiteMap

~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~
http://happyfoodathome.blogspot.com/
~*N@DT'41*~ © 3 Mar 2009
happyfoodathome@gmail.com