Credit By : Hilunch
~ ปลาช่อนผัดกระเทียม ~
ส่วนผสม
• เนื้อปลา (ชิ้นขนาดพอดีคำ) 1 ถ้วย
• ต้นกระเทียมขนาดกลาง 2 ถ้วย
• น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ
• ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
• แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
• เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
• พริกไทยป่น เล็กน้อย
วิธีทำ
1. นำเนื้อปลามาเคล้ากับเกลือป่นและพริกไทยป่น พักไว้
2. ต้นกระเทียมหั่นแฉลบ
3. นำน้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่เนื้อปลาลงไปผัดให้สุก เติมน้ำเปล่า ใส่ต้นกระเทียมที่เตรียมไว้
4. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว และใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำ 1 ช้อนโต๊ะผัดให้เข้ากัน พอสุกดียกลง ตักใส่จานอาหาร
อาหาร
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น