Credit By : Hilunch
~ ยำไข่เจียวน้ำพริกเผา ~
ส่วนผสม
• ไข่ 1 ฟอง
• หมูสับ 1/4 ถ้วย
• กระเทียมดอง 2 หัว
• กุ้งชีแฮ้ต้มใส่เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
• มะนาวหั่นติดผิว 2 ช้อนชา
• น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
• มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
• พริกแดงโรย
• ผักชีโรย
วิธีทำ
1. เจียวไข่ ให้กรอบหนาๆ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ตัดให้สั้น
2. เอาหมูสับไปจี่ในกระทะ กดให้แบนทั้ง 2 ด้าน เมื่อเกรียมดีแล้ว ก็ตักขึ้น
3. กระเทียม ดองผ่าซีกหั่นตามยาว ละลายน้ำพริกเผา น้ำตาล น้ำปลา มะนาว ชิมรสตามชอบ คลุกเคล้ายำกับไข่เจียว ตักใส่จานอาหาร โรยผักชี และพริกแดงหั่นฝอย เป็นอันเสร็จพิธี
อาหาร
6 ความคิดเห็น:
ดูำภาพกับวิธีทำแล้วไม่น่าเหมือนกันเลย
การยำไข่เจียวน้ำพริกเผายังไม่เคยเลย มันก็น่าจะอร่อยนะคะเพราะว่ามันแปลกดี อาจจะได้รสชาติไปอีกแบบก็น่าจะทำทานกินบ้างแต่ก็ขอขอบคุณที่นำเสนออาหารที่ทำง่าย ๆ ให้เราได้ดูกันคะ
ต้องเปรี้ยว...น่าจะอร่อยหาทำง่ายแต่ไม่ใส่กระเทียมดองได้ไหมค่ะ
ส่วนผสม/วิธีทำไม่มีตะไคร้ แต่รูปภาพประกอบมีตะไครด้วยสรุปต้องใส่ป่าวเนี๊ยะ
ไม่เห็นบอกว่าเอาหมูสับใส่เลยค่ะ แต่ในขั้นตอนบอกว่าให้เอาไปจี่
ถ้าทานกับข้าวสวยร้อนๆๆๆคงอร่อยน่าดู^^"""
แสดงความคิดเห็น