Credit By : กุ๊กเล็ก ( ครัวผู้จัดการ )
~ ปลาอินทรีทอดซอสเปรี้ยวหวาน ~
เมนูอาหารปลายังไงก็เป็นเมนูที่ฮิตติดปากอยู่ร่ำไป โดยเฉพาะกับคนที่มีใส่ใจกับสุขภาพเป็นพิเศษ เพราะอาหารจานปลามีไขมันและคอเลสเตอรอลต่ำ ย่อยง่าย และกินได้ดีกับทุกเพศทุกวัย “ปลาอินทรีทอดซอสเปรี้ยวหวาน” เป็นเมนูปลาหน้าตาหรูๆจากโรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ แค่ได้ยินชื่อก็เปรี้ยวปากอยากกินแล้ว เข้าครัวไปเตรียมส่วนผสมกันเลยดีกว่า
ส่วนผสม
• ปลาอินทรี 1 + 1/2 ขีด (1 ขีดครึ่ง)
• หัวหอมหั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
• กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
• มะเขือเทศหั่นเต๋า 1/3 ถ้วยตวง
• น้ำซุป 1/2 ถ้วยตวง
• ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
• สับปะรด 1/2 ขีด
• เกลือ
• น้ำตาลทรายขาว
• พริกไทยดำ
• น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. นำปลาอินทรีมาล้างให้สะอาดแล้วพักไว้ ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไป แล้วนำปลาไปทอดจนเหลือง ตักพักใส่จานเอาไว้
2. ทำซอส เริ่มจากตั้งกระทะให้ร้อน ใช้น้ำมันที่เหลือจากทอดปลา ใส่หัวหอม กระเทียม ผัดจนกลิ่นหอม ใส่มะเขือเทศ สับปะรดและน้ำซุป เคี่ยวไฟอ่อนๆ 10 นาที จนน้ำงวด
3. ใส่เกลือ พริกไทย น้ำตาลทราย ปรุงรสให้มีรสเปรี้ยว หวาน เค็ม ให้พอดี ตามความชอบของแต่ละคน
4. นำมาตักราดบนชิ้นปลาทอด ตกแต่งด้วยพริกไทยดำ และต้นหอมให้สวยงาม จะทานเป็นอาหารเช้า สาย บ่าย ค่ำก็เหมาะเจาะอร่อยสบายท้องได้ทุกมื้อ
อาหาร
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น