~ ปลาผัดกระเฉด กระเทียมโทน ~
ส่วนผสม
• ปลากะพงหั่นเป็นชิ้นบางพอคำประมาณ 200 กรัม
• กระเฉด 200 กรัม
• กระเทียมโทนบุบ 8 - 10 เม็ด
• พริกขี้หนูเม็ดใหญ่บุบ 4 - 5 เม็ด
• น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา 1 - 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ทอดปลาให้สุก ตักใส่จานพักไว้
2. ใส่น้ำมันในกระทะตั้งให้ร้อน ใส่พริกขี้หนู กระเทียมโทน ผัดพอหอม
3. ใช้ไฟแรงใส่กระเฉดผัดเร็วๆ ใส่น้ำปลา ตักราดปลา หรือจะนำปลาลงไปผัดรวมกันเร็วๆ ก็ได้
4. ตักใส่จานอาหาร พร้อมรับประทานกันได้เลย ^^
อาหาร
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น