~ หอยเชลล์ผัดพริกแกง ~
ส่วนผสม
• เนื้อหอยเชลล์ 200 กรัม
• น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
• ขิงอ่อนซอย 30 กรัม
• ซูคินี่ 30 กรัม
• กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืชสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
• น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
• น้ำซุป 3 ช้อนโต๊ะ
• ผักชี สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. ล้างเนื้อหอยเชลล์ ใส่ตะแกรงพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ล้างซูคินี่ให้สะอาด ผ่าครึ่งหั่นบางเตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ใช้ไฟกลาง ใส่พริกแกงลงไป ผัดจนพริกเครื่องแกงหอม
4. จากนั้นใส่หอยเชลล์ลงผัด ใส่น้ำตาลลงไปคนให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่จานพักไว้
5. นำกระทะใบเดิมไม่ต้องล้าง ขึ้นตั้งไฟอีกรอบ ใส่น้ำมันลงไปอีก 2 ช้อนโต๊ะ ใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมสับและขิงซอยลงไปผัดให้หอม
6. จากนั้นใส่ซูคินีลงไป ผัดเร็วจนซูคินี่แค่สุกกรอบ จึงใส่หอยเชลล์ที่ผัดกับพริกแกง ใส่น้ำซุปลงไป ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันดีแล้วปิดไฟ
7. ตักใส่จานอาหารโรยหน้าด้วยพริกไทยดำป่น แต่งหน้าด้วยผักชี เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวร้อนๆ
อาหาร
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น