รวมสูตรทำอาหาร รวมสูตรทำขนม วิธีทำน้ำต่างๆ เกร็ดความรู้อาหาร เกร็ดความรู้ขนม รวมเกมเกี่ยวกับทำอาหาร แนะนำร้านอาหาร คอมมูนิตี้ของเหล่าคนทำอาหารคุ้กกี้ข้าวโอ๊ต          แกงจืดปลาหมึกยัดไส้          ก๋วยเตี๋ยวม้วนกุ้งแห้งและกุนเชียง          ฟักทองมีประโยชน์          ปลาช่อนผัดกระเทียม          ขนมครก          หอยเชลล์อบเนย          ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง          ข้าวผัดปลาเค็ม          แซนด์วิชปลาแซลมอนรมควัน          ขนมหม้อแกงเผือก          น้ำพริกหนำเลี๊ยบ          อาหารไม่ย่อย ควรทำอย่างไร?          ทำไมต้อง โฮลวีต?          ยำไข่เจียวน้ำพริกเผา          ซุปหน่อไม้ฝรั่ง          กระเพาะปลาน้ำแดง
30/6/56

วันเสาร์

ไข่ลูกเขย

ไข่ลูกเขย

~ ไข่ลูกเขย ~


ส่วนผสม
ไข่เป็ด 100 ฟอง
หอมแดง 1 กิโลกรัม
พริกขี้หนูแดง 200 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 3 กิโลกรัม
มะขามเปียก 1 กิโลกรัม
น้ำปลา 3 + 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 4 ขวด
ผักชี 200 กรัม


วิธีทำ
1. ต้มไข่นาน 10 นาที ยกลงแช่น้ำเย็นปอกเปลือก
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน นำไข่ต้มลงทอดจนเหลืองทั่วฟอง ตักขึ้นพักไว้
3. หอมแดงปอกเปลือกล้างสะอาด ซอยบางๆ ลงทอดจนเหลือง ตักขึ้นพักไว้
4. นำน้ำตาลปี๊บลงผัดในน้ำมันที่เหลือใส่น้ำมะขามเปียก น้ำปลา คนให้เข้ากัน เคี่ยวไปจนข้นชิมรสให้เปรี้ยว หวาน เค็ม ยกลง
5. จัดขายเป็นชุด โดยผ่าไข่เป็น 2 ซีกแล้วประกบไว้ถุงละ 2 ฟอง โรยหอมและผักชี และจัดน้ำใส่ถุงต่างหากถุงละ 50 กรัม


อาหาร

1 ความคิดเห็น:

Unknown กล่าวว่า...

q

แสดงความคิดเห็น

อาหาร
อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร

send email
SiteMap

~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~
http://happyfoodathome.blogspot.com/
~*N@DT'41*~ © 3 Mar 2009
happyfoodathome@gmail.com