Credit By : Horapa
~ น้ำพริกไก่ย่าง ~
ส่วนผสม
• หอมแดง 5 หัว
• ไก่ย่างฉีกเป็นเส้นฝอย 1 ถ้วยตวง
• น้ำซุปไก่ 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
• กระเทียมกลีบใหญ่ 10 กลีบ
• น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
• พริกชี้ฟ้าแดง 5 - 6 เม็ด
วิธีทำ
1. นำพริกชี้ฟ้าแดง หอมแกง กระเทียม คั่วไฟให้สุกหอม แล้วจึงโขลกรวมกันให้ละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะนาว ให้ได้รสเปรี้ยว เค็ม หวานตามชอบ หากแห้งเกินไป ให้เติมน้ำซุปไก่ หรือน้ำอุ่นได้เล็กน้อย
2. นำไก่ย่างที่ฉีกเตรียมไว้ลงคลุกเคล้า เพื่อให้รสของน้ำพริกซึมเข้าไปในเนื้อไก่
3. รับประทานกับผักสดต่างๆ เช่น แตงกวา ถั่วพู ถั่วฝักยาว และมะเขือไข่เต่า
อาหาร
2 ความคิดเห็น:
theme น่ารักจังค่ะ
อาหารก็น่ากิน ทำเองหรือเปล่าคะ :)
อิอิ ^^
แสดงความคิดเห็น