รวมสูตรทำอาหาร รวมสูตรทำขนม วิธีทำน้ำต่างๆ เกร็ดความรู้อาหาร เกร็ดความรู้ขนม รวมเกมเกี่ยวกับทำอาหาร แนะนำร้านอาหาร คอมมูนิตี้ของเหล่าคนทำอาหารคุ้กกี้ข้าวโอ๊ต          แกงจืดปลาหมึกยัดไส้          ก๋วยเตี๋ยวม้วนกุ้งแห้งและกุนเชียง          ฟักทองมีประโยชน์          ปลาช่อนผัดกระเทียม          ขนมครก          หอยเชลล์อบเนย          ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง          ข้าวผัดปลาเค็ม          แซนด์วิชปลาแซลมอนรมควัน          ขนมหม้อแกงเผือก          น้ำพริกหนำเลี๊ยบ          อาหารไม่ย่อย ควรทำอย่างไร?          ทำไมต้อง โฮลวีต?          ยำไข่เจียวน้ำพริกเผา          ซุปหน่อไม้ฝรั่ง          กระเพาะปลาน้ำแดง
30/6/56

วันจันทร์

== Crunchy & Muesli Biscuits ==

Credit By : คุณอ้อ

From : Sweetie Bakery Blog

Crunchy & Muesli Biscuits

== Crunchy & Muesli Biscuits ==


Crunchy & Muesli Biscuits ได้มาจากหนังสือ 10 Desserts & Gift Ideas by HEALTH & CUISINE เป็นหนังสือที่แถมมากับหนังสือ HEALTH & CUISINE มีเมนูขนมกับไอเดียแพคเกจสวยๆ น่ารักๆ หลายแบบ

บิสกิตนี้ ใช้เวลาเตรียมน้อยและทำไม่ยาก แต่ออกมารสชาติอร่อยใช้ได้ไม่ผิดหวังเลยค่ะ เลยอยากแบ่งปันให้เพื่อนๆ ได้ลองทำดูค่ะ


ส่วนผสม (สำหรับ 10 ชิ้น)
เนยสดชนิดจืด 180 กรัม (ไม่มีเนยจืดใช้เนยเค็มแทนได้ค่ะ)
น้ำตาลทรายขาวป่นละเอียด 1 ถ้วย (180 กรัม) (อ้อใช้แค่ 150 กรัม)
ไข่แดง 1 ฟอง
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1+1/2 ถ้วย (1ถ้วยครึ่ง หรือ 170 กรัม)
เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
มูสลี่(Muesli) 1/2 ถ้วย
ซีเรียลอบกรอบ (Crunchy Cereal) 1/2 ถ้วย
ลูกพรุนแห้งหั่นหยาบ 1 ถ้วย (170 กรัม)


วิธีทำ
1. ตีเนยกับน้ำตาลเข้ากันจนขึ้นฟูขาว ใส่ไข่แดงลงตีจนเข้ากันดี
2. ร่อนแป้งสาลี เบกกิ้งโซดา และเกลือรวมกัน ใส่ลงในส่วนผสมเนยพร้อมกับมูสลี่ ซีเรียล และลูกพรุน เคล้าให้เข้ากัน นำไปแช่เย็นไว้ 20 นาที และเปิดเตาอบเตรียมไว้ที่ 190 องศาเซลเซียส
3. ปั้นส่วนผสมเป็น ก้อนกลมขนาดประมาณ 1 นิ้ว กดให้แบน วางเรียงบนถาดที่ปูด้วยกระดาษไข นำเข้าอบ 15 นาที หรือจนเป็นสีน้ำตาลอ่อน ๆ แซะบิสกิตวางบนตะแกรงพักไว้ให้เย็นสนิท เก็บใส่กล่องปิดสนิทไว้ได้นาน 1 สัปดาห์

Tip : อบสองรอบเพื่อความกรอบค่ะ อบครั้งที่สองไฟประมาณ 120 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาที ค่ะ

Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley


ภาพส่วนผสมทั้งหมดค่ะ
ส่วนผสม


มูสลี่ (Muesli)
Muesli


ซีเรียล(Crunchy Cereal)
ซีเรียล


ลูกพรุนแห้งหั่นหยาบ
ลูกพรุน


ภาพขั้นตอนการทำค่ะ
1. เตรียมเนยกับน้ำตาล
2. ตีจนขึ้นฟูขาว
3. ใส่ไข่แดงลงไป
4. ตีจนเข้ากัน

ตี


5. แป้งสาลี เบกกิ้งโซดา เกลือ ร่อนรวมกันไว้
6. ใส่ลงส่วนผสมเนย
7. ใส่มูสลี่ ซีเรียล
8. ตามด้วยลูกพรุน

ลูกพรุน


9. ผสมให้เข้ากัน นำไปแช่เย็น 20 นาที
10. ส่วนผสมหลังจากแช่เย็น

แช่เย็น


11. ในหนังสือให้ปั้นเป็นลูกกลมๆ ประมาณ 1 นิ้ว แต่อ้อใช้ที่ตักไอศครีมขนาดประมาณ 1.5 นิ้วแทนค่ะ ใครสะดวกแบบไหนก็ทำแบบนั้นได้เลยค่ะ

ปั้น


12. ตักแล้ววางบนถาดแบบนี้ค่ะ

วางบนถาด


13. กดให้แบนเล็กน้อยค่ะ อ้ออบด้วยไฟ 175 องศาเซลเซียส ประมาณ 12 นาที หรือสังเกตสีบิสกิตเอาค่ะ พอเป็นสีเหลืองทองก็ใช้ได้แล้วค่ะ



14. หลังอบได้แบบนี้ค่ะ

หลังอบ


เสร็จแล้วค่ะ ไม่ยากเลยใช่ม๊า ได้เวลาชิมแล้วค่ะ

Crunchy & Muesli Biscuits


ได้เวลาเสิร์ฟแล้วจ้า

Crunchy & Muesli Biscuits

Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley



อาหาร

3 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

จะลองทำอันนี้ๆๆ

พอดีว่าเน็ทกินซีเรียล สอง แบบอยุ่ประจำเลย

เหนแว้วดีใจ อิอิ

แต่อยากๆๆให้มีสูตรทำเค้ก คุกกี้ ขนมๆอะคะ ที่ไขมันต่ำ อิอิ

อยากทำ อยากกิน แต่ก้อกลัวอ้วนอ่าน้าาาา คนเรา แหะๆ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

น่ากินอ่าาาาา
จดสูตรไปท้องร้องไป

aomy12 กล่าวว่า...

อันนี้ใส่แต่ไข่แดงหรอคะ

แสดงความคิดเห็น

อาหาร
อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร

send email
SiteMap

~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~
http://happyfoodathome.blogspot.com/
~*N@DT'41*~ © 3 Mar 2009
happyfoodathome@gmail.com