Credit By : wee_nong
~ ไอศครีมกะทิ มือปั่น ~
ส่วนผสม(หน่องจะวงเล็บไว้ในส่วนที่หน่องทำจริงนะคะ จะได้ไอศครีม 2 กิโล แต่หน่องทำครึ่งเดียว ได้ 1 กิโลค่ะ)
• น้ำกะทิ 4 ถ้วย (หน่องใช้ 2 กล่อง กล่องละ 250 กรัม รวม 500 กรัมค่ะ)
• วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย (หน่องใช้ไป 70 กรัม)
• นมผงขาดมันเนย 1/2 ถ้วย (หน่อง 50 กรัม)
• น้ำตาลทราย 1 ถ้วย (หน่องใช้ 70 กรัม เพราะวิปที่หน่องใช้ นอนเดลี่ หวานอยู่นิดหน่อยแล้ว)
• แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ (หน่องใช้ 1 ช้อนโต๊ะ)
• น้ำสำหรับละลายแป้ง 1 ถ้วย (หน่องใช้น้ำมะพร้าว)
• น้ำใบเตย 1/2 กิโล (หน่องใช้น้ำมะพร้าวค่ะ ต้มกับใบเตยคะ)
• (หน่องเติมเกลือด้วยนะค่ะ)
วิธีทำ
1. เรามาเริ่มต้มน้ำมะพร้าวกับน้ำตาลทรายก่อน แล้วโยนใบเตยใส่ไปเลยค่ะ
2. ตามด้วยกะทิชาวเกาะ หน่องใส่ 2 กล่องค่ะ
3. ตามด้วยแป้งข้าวโพดที่ละลายด้วยน้ำมะพร้าวอ่อนค่ะ (แบ่งในสูตรมานิดนุง)
4. นมผงตามไปโลดดด
5. ตามด้วยวิปปิ้งครีมค่ะ
6. นำไปตั้งไฟเลยค่ะ พอเดือดก็พอค่ะ
7. กรองแล้วได้เกือบ 1 กิโล เพราะน้ำมะพร้าวหน่องไม่ได้ใส่เท่าสูตรหรอกค่ะ มีแค่นั้นเลยเอาแค่นั้น ไม่ได้เติมน้ำเปล่า อยากได้รสชาติเข้มข้นค่ะ
8. กรองหลายรอบหน่อยนะค่ะ แล้วก็เติมเนื้อมะพร้าวอ่อนลงไปค่ะ
9. ได้แล้วไอติม นำไปแช่เลยค่ะ 4 ชั่วโมงก่อน หรือจนกว่าจะแลดูว่าเกือบแข็งอะค่ะ แล้วขูดๆกวนๆๆ ให้เป็นวุ้นๆ แล้วนำไปแช่ต่ออีก 2 ชม. แล้วนำมากวนอีก ขูดๆต่อ แช่ต่ออีก 2 ชม. ทำอีกรอบ แล้วแช่ยาวโลดดดดเลยค่ะ แค่นี้ก็ได้กินแล้ว
10. เมื่อเวลาผ่านไปเป็นสัปดาห์ ผลที่ได้มา นี่เลย แข็งกำลังกิน
11. จัดถ้วยไอศครีมหน่อยราดด้วยซุปข้าวโพด แกล้มด้วยปังเยอรมัน 5555 สุดยอดดดด
อาหาร
19 ความคิดเห็น:
ตอนนี้ กำลังหาที่สั่งซื่อไอศครีม อยู่พัทยา จะซื้อไปแจกเด็ก ๆ ค่ะ
ใครขายส่ง หรือมีขาย เป็นถัง ติดต่อ www.pattayaadvertising.com ค่ะ
จะลองไปทำดูบ้าง ขอบคุณคับ
น่ากินมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลยผี้
วิปปิ้งครีม ผง ต้องผสมน้ำ หรือใส่ที่เป็น ผง ครับ
โหย...ชอบอันนี้มากเลยอ้ะ เคยคิดอยากหาวิธีทำอยู่ เพราะชอบทานมากๆ ไว้ถ้าได้ทำเมื่อไหร่จะ pm รูปไปโชว์นะคะน้องหมอ อิอิ
น่ากินมากเลยค่ะ จะลองทำดูนะคะ ขอบคุณสำหรับสูตรค่ะ
อยากทราบว่าซื้อวิปปิ้งครีมได้ที่ไหนคะ
สุดยอดเลย..555 เดี๋ยวป้าไปทำดูมั่ง ขอบคูณหลายๆ
น่ากินมากเลย จะลองทำดู
เป็นคนที่ชอบไอศครีมเป้นชีวิตจิตใจค่ะเขื่อมั๊ยไผอยู่ออสเตรเบียมาค่ะมีทุกรสชาติไอศครีมแต่ไม่มีกะทิสดเหอออออออออและที่สำคัยไปศครีมบ้านเขามไมเข้มข้นหอมหวานจะมีแต่รสหวานมันนมค่ะแปลกใจที่รัฐควันเลนของเขาก็มีมะพร้าวเยอะแต่ไม่ยักกะทำไอศครีมกะทิสดน๊อของดีมีอยู่แล้ว
กะทิสดสดของไทยสุดยอดดดดดดดดดดดดจะลองทำดูนะคะชอบคุณมากสำหรับสูตรนี้นะคะใใคนรักไอศครีม แม่น้องเชค่ะ ขอนแก่นค่ะ
กำลังทำอยู่ค่ะ มีคำถามนิดนึงค่ะ สูตรที่ไม่ได้อยู่ในวงเล็บคือเต็มสูตรใช่ไหมค่ะ ถ้าทำ 2 กิโล ก็ตามนั้นเลยเนอะ มันใช้เวลานานมากกว่าจะแข็ง ชิมรสชาติดู อร่อยมากค่ะ กะว่าจะลงทุนซื้อเครื่องทำไอติมอ่ะค่ะ เพราะพอต้มเสร็จกลิ่นมันหอมมาก อยากกินทันทีเลยอ่ะค่ะ ^^
na kin jung :)
งงๆอยู่นะคัฟ เพราะทำแต่กับข้าวอะคับ^^
มะพร้าวอ่อนใช้กี่ลูกค่ะ และต้องตั้งไฟ 2 รอบ ใช่หรือไม่
กำลังตั้งท้อง อยากกินมากกกกๆ ที่ออสเตรเลียไม่มีขายเลยค่ะ จะลองทำดู ขอบคุณสำหรับสูตรที่แบ่งปันนะคะคุณหน่อง จะทำให้สามีทานด้วย เค้าชอบทานขนมหวานมาก ได้ผลยังไงจะมารายงานนะคะ อิอิ
น่ากินมากอยากลองทำดูบ้างจัง
นมผงนี่ใช้แบบไหนหรอค่ะ คงไม่ใช่นมผงของเด็กใช่มั๊ยคะ
และซื้อทีไหนได้บ้าง
ถถถ
มีแต่คนชอบไอติมกะทิ แต่ผมเหมือนกัน 555
แต่ใครจะซื้อนม ไปโรตัด
แสดงความคิดเห็น