รวมสูตรทำอาหาร รวมสูตรทำขนม วิธีทำน้ำต่างๆ เกร็ดความรู้อาหาร เกร็ดความรู้ขนม รวมเกมเกี่ยวกับทำอาหาร แนะนำร้านอาหาร คอมมูนิตี้ของเหล่าคนทำอาหารคุ้กกี้ข้าวโอ๊ต          แกงจืดปลาหมึกยัดไส้          ก๋วยเตี๋ยวม้วนกุ้งแห้งและกุนเชียง          ฟักทองมีประโยชน์          ปลาช่อนผัดกระเทียม          ขนมครก          หอยเชลล์อบเนย          ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง          ข้าวผัดปลาเค็ม          แซนด์วิชปลาแซลมอนรมควัน          ขนมหม้อแกงเผือก          น้ำพริกหนำเลี๊ยบ          อาหารไม่ย่อย ควรทำอย่างไร?          ทำไมต้อง โฮลวีต?          ยำไข่เจียวน้ำพริกเผา          ซุปหน่อไม้ฝรั่ง          กระเพาะปลาน้ำแดง
30/6/56

วันอาทิตย์

ปั้นสิบ/ปั้นขลิบ(สูตรน้ำมัน)

Credit By : ~*N&P@DT'41*~

ปั้นขลิบ,ปั้นสิบ

~ ปั้นสิบ/ปั้นขลิบ ~


ส่วนผสม(แป้ง)

ส่วนผสม

แป้งตราว่าว 200 กรัม
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันถั่วเหลือง 1/3 ถ้วยตวง
น้ำปูนใส 1/3 ถ้วยตวง
น้ำมันปาล์ม(สำหรับทอด)ปริมาณตามความเหมาะสม


ส่วนผสม(ไส้ทูน่า)
ทูน่า(ในน้ำแร่) 1 กระป๋อง
รากผักชีตำละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยตำละเอียด 2 ข้อนโต๊ะ
ใช้โป๊หวานหั่นละเอียด 1/2 กิโลกรัม
น้ำตาลปี๊บ 1 - 2 ขีด
น้ำมันถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1. หั่นใช้โป๊หวานเป็นลูกเต๋าเล็กๆ นำไปแช่น้ำไว้ประมาณ 15 นาที บีบน้ำออก (ขั้นตอนนี้ทำเพื่อไม่ให้ใช้โป๊เค็มมากคะ เพราะถ้านำไปผัดแล้วจะทำให้ไส้เค็มมากๆ)
2. เทน้ำมันลงกระทะ รอจนน้ำมันร้อน นำใช้โป๊หวานหั่นละเอียดลงไปผัดให้ร้อนให้หมด เททูน่า(เอาน้ำแร่ออกก่อน) รากผักชีตำละเอียด พริกไทยตำละเอียด ลงกระทะ ยีให้ทูน่าแตกออกจากกัน ไม่ให้เป็นก้อนๆ
3. ใส่น้ำตาลปี๊บ ผัดให้ทั่ว และผัดไปเรื่อยๆจนไส้แห้ง
4. ทิ้งไว้พักหนึ่งจนไส้เย็น และน้ำมาปั้นเป็นลูกกลมๆเล็กๆ (ขนาดของไส้ขึ้นอยู่กับความชอบแต่ละคนว่าชอบชิ้นเล็กหรือชิ้นใหญ่คะ)



5. นำแป้งว่าว เกลือ น้ำตาล น้ำมันถั่วเหลือง น้ำปูนใสลงในอ่างผสม นวดให้เข้ากัน แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วนวดต่ออีกนิดหนึ่ง แป้งจะเนื้อเนียนมากๆคะ



6. นำแป้งที่นวดเสร็จแล้ว ปั้นเป็นแผ่นกลมๆแบนๆชิ้นเล็กๆ แล้วนำไส้ที่ปั้นไว้แล้วมาห่อดังรูป พับขอบขลิบให้สวยงาม







7. เทน้ำมันปาล์มลงในกระทะ รอน้ำมันร้อน ไส้ปั้นสิบ/ปั้นขลิบที่ทำเสร็จเรียบร้อยแล้วลงไป ทอดให้เหลือง (แนะนำให้ใช้ไฟอ่อนๆนะคะ เด๋วแป้งจะข้างในจะไม่สุก) เป็นอันเสร็จคะ



หน้าตาของปั้นสิบ/ปั้นขลิบที่เรียบร้อยแล้วคะ ^ ^



ปล. เอาไปลองทำแล้วได้ผลยังไง ช่วยมาเล่าสู่กันฟังด้วยนะคะ > < ขอบคุณค่ะ~



free counters

30 ความคิดเห็น:

~!-N_DT41-!~ กล่าวว่า...

ไม่มีคนคอมเม้นเยย T T

โฆษณาเว็บฟรี กล่าวว่า...

เมื่อก่อนชอบกินมากเลยที่บ้านซื้อเป็นกิโลเลย หวานอร่อย + น่ารักดี หลัง ๆ เจอตามงานบุญบ่อยชักเบื่อ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณมากนะคะ จะลองเอาไปทำดูค่ะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ตอนนี้กำลังจะหาสูตรปั้นขลิบทำขายถ้าเป็นอย่างไรแล้วจะแจ้งผลอีกที่
ของคุณสำหรับสูตรนะคะ

~!-N_DT41-!~ กล่าวว่า...

ยินดีครับ สู้ๆนะครับ ^^

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

มีปั้นขลิบอร่อยมากเพิ่งไปเจอที่ตลาดใหม่ดอนเมืองชื่อแม่แจ้ว ทั้งแป้งและไส้ถือว่าอร่อยสุดที่เคยทานมา ถ้าใครจะลองทานดูหาซื้อดูคะ มีเบอร์ที่กล่อง 0845517954ลองติดต่อดู อร่อยจริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุญคำแนะนำดีๆ

จะลองไปทำดูนะคะ

tawa กล่าวว่า...

ขอบคุณมากนะคะ..ภาพและรายละิเอียด..บอกได้ดีคะ..ขอให้อยู่คู่กันไปนานๆนะคะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

วิธีนี้ง่ายดีนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

Unknown กล่าวว่า...

ขอสูตรไปลองทำหน่อยนะคะ
คุณแม่จะเอาไปลองทำขายค่ะ

ขอบคุณมากนะคะสำหรับสูตร แล้วจะมาเล่าให้ฟังว่าขายได้ป่าว ^_^

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณมากค่ะ ปิดเทอมจะลองทำกินค่ะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณค่ะ จะลองทำเย็นนี้ ถ้าโอเคก้จะทำขายเลย อิๆๆ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ลองชิมปั้นขลิบคุณเจี๊ยบดูซิค่ะ อร่อยมากเลย อร่อยกว่ายี่ห้ออร่อยที่สุดในโลกเยอะเลย (เหม็นคาวมาก) อยู่แถวถนนรามอินทรา ซอย 40 แล้วจะรู้ว่าปั้นขลิบที่อร่อยเป็นอย่างไร

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

อร่อยหรือป่าวเนี่ย...เห็นแต่รูป

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ดูแล้วน่าทานดี ขอบคุณค่ะที่บอกสูตรไม่หวงสูตร

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ลองทำแล้วอร่อยมาก

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ปั้นสิบที่ร้านขนมปังอบแถวบางลำพู(จำชื่อร้านไม่ได้ค่ะ แต่แถวสั่งซื้อขนมปังอบยาวมาก แต่ถ้าซื้อขนมอย่างอื่นไม่ต้องต่อแถวค่ะ) อร่อยมากและไม่แพงด้วย ถ้าขับรถผ่านไปแถวนั้นลองไปหาซื้อกันมาทานน่ะค่ะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ชอบมากเลยค่ะปั้นขลิบ
อร๊อยยยยยยอร่อยยยยยยยย

Wireless all in one printer กล่าวว่า...

ไม่ทราบว่ามีสูตรของปั้นสิยที่เป็นนึ่งมั้ยครับ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ลองปั้นสิบไส้ปลาสูตรดั้งเดิมของใต้มั๊ยคะ เนื้อปลาแท้ๆแน่นเต็มเม็ด แป้งบางกรอบเคลือบด้วยน้ำซอสสูตรเด็ดทางใต้ สีจะเข้มมากเพิ่มรสชาติตั้งแต่เปลือกนอกของขนมกันเลย เวลาได้กัดลงไป จะได้รับความหวานของน้ำตาลที่เคลือบเม็ดปั้นสิบไว้มาผสมกับรสเข้มของไส้ปลา อร่อยสุดยอดจริง ๆ ค่ะ
ร้านลองแล เบอร์โทร 084-1543133

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ทอดแล้วดูแห้งๆจังนะคะ ของอร่อยที่สุดในโลกเค้าเป็นเคลือบๆอ่ะ เราชอบมาก กินทีเดียวหมดถุงเลย

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

น่าทาน ทำงาน จะลองทำดู

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

กำลังจะหาหารวยได้เพิ่ม หลังจากออกจากงานอยู่บ้านเลี้ยงลุก ขอสูตรนี้ไปทำนะคะ ขอบคุณคะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ว่างๆจะทำดูแต่ทำไมสูตรของแต่ละคนไม่เหมือนกัน จะทำสูตรคายดีนะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณนะคะ สำหรับสูตร น่าทานมากเลยค่ะ เดี๋ยวต้องหาเวลาลองทำดูบ้าง

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ลองทำดูแล้วนะครับ รู้สึกสูตรนี้แป้งจะกรอบแบบนุ่มๆ

Unknown กล่าวว่า...

ขอเชิญร่วมสนุกกับเราได้ที่ www.111player.com มีโอกาสรวยได้ง่าย ๆ ^_^
เราขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจกับเรา ให้เราได้บริการท่าน ลูกค้าทุกท่านคือคนสำคัญสำหรับเราเสมอ

Unknown กล่าวว่า...

ขอบคุณมากค่ะจะลองทำดูค่ะถ้าทำเป็นก็จะทำขายซะเลย

ดอกไม้ กล่าวว่า...

อยากลองทำดูค้ะ ใช้ไส้สาคูไส้หมูห้อได้มั้ยค้ะ พอดีไส้สาคูเหลืออยู่

Unknown กล่าวว่า...

แล้ววิธีทำน้ำซอสเคลือบล่ะคะ

แสดงความคิดเห็น

อาหาร
อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร

send email
SiteMap

~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~
http://happyfoodathome.blogspot.com/
~*N@DT'41*~ © 3 Mar 2009
happyfoodathome@gmail.com