รวมสูตรทำอาหาร รวมสูตรทำขนม วิธีทำน้ำต่างๆ เกร็ดความรู้อาหาร เกร็ดความรู้ขนม รวมเกมเกี่ยวกับทำอาหาร แนะนำร้านอาหาร คอมมูนิตี้ของเหล่าคนทำอาหารคุ้กกี้ข้าวโอ๊ต          แกงจืดปลาหมึกยัดไส้          ก๋วยเตี๋ยวม้วนกุ้งแห้งและกุนเชียง          ฟักทองมีประโยชน์          ปลาช่อนผัดกระเทียม          ขนมครก          หอยเชลล์อบเนย          ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง          ข้าวผัดปลาเค็ม          แซนด์วิชปลาแซลมอนรมควัน          ขนมหม้อแกงเผือก          น้ำพริกหนำเลี๊ยบ          อาหารไม่ย่อย ควรทำอย่างไร?          ทำไมต้อง โฮลวีต?          ยำไข่เจียวน้ำพริกเผา          ซุปหน่อไม้ฝรั่ง          กระเพาะปลาน้ำแดง
30/6/56

วันอังคาร

ต้มยำปลาดุกย่าง

Credit By : Hilunch

ต้มยำปลาดุกย่าง

~ ต้มยำปลาดุกย่าง ~


ส่วนผสม
ปลาดุกย่าง 1 ตัว
ข่า 4 แว่น
ตะไคร้ 2 ต้น
หัวหอมแดงเผา 5 หัว
กระเทียมเผา 8 กลีบ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 + 1/2 ถ้วย
ใบมะกรูด 4 ใบ
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 8 เม็ด
ใบผักชีฝรั่ง 4 ใบ


วิธีทำ
1. นำปลาดุกย่างมาแกะก้างออกตัดเป็นชิ้นใหญ่
2. ตวงน้ำใส่หม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่ ข่า ตะไคร้(หั่นเป็นท่อนๆ) หอมเผา กระเทียมเผา พอเดือด จึงใส่เนื้อปลาดุก แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำส้ม มะขามเปียก พริกขี้หนูบุบ ใบมะกรูด ผักชีฝรั่งหั่นเป็นท่อนๆ ชิมรสดูให้เปรี้ยว เค็ม เผ็ด ให้พอดี ตักใส่จานอาหารพร้อมเสิร์ฟร้อนๆ


อาหาร

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

อาหาร
อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร

send email
SiteMap

~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~
http://happyfoodathome.blogspot.com/
~*N@DT'41*~ © 3 Mar 2009
happyfoodathome@gmail.com