Credit By : Mindcyber
~ ซุปไข่ ~
ส่วนผสม
• เต้าหู้หลอดบด 1 หลอด
• ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อนสั้น 4 ฝัก
• แครอทหันชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
• ผักกาดหอมเด็ดเป็นใบ 1 ต้น
• แป้งข้าวโพด 1/2 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 1 - 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำซุปผัก 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างผักกาดหอมให้สะอาด จัดใส่ชาม พักไว้
2. ใส่น้ำซุปลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ ใส่เต้าหู้ ข้าวโพด แครอท ต้มประมาณ 10 - 20 นาที
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พอเดือดละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำใส่พอสุกข้น ปิดไฟ ตักใส่ชามอาหารที่รองด้วยผักกาดหอม
อาหาร
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น