รวมสูตรทำอาหาร รวมสูตรทำขนม วิธีทำน้ำต่างๆ เกร็ดความรู้อาหาร เกร็ดความรู้ขนม รวมเกมเกี่ยวกับทำอาหาร แนะนำร้านอาหาร คอมมูนิตี้ของเหล่าคนทำอาหารคุ้กกี้ข้าวโอ๊ต          แกงจืดปลาหมึกยัดไส้          ก๋วยเตี๋ยวม้วนกุ้งแห้งและกุนเชียง          ฟักทองมีประโยชน์          ปลาช่อนผัดกระเทียม          ขนมครก          หอยเชลล์อบเนย          ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง          ข้าวผัดปลาเค็ม          แซนด์วิชปลาแซลมอนรมควัน          ขนมหม้อแกงเผือก          น้ำพริกหนำเลี๊ยบ          อาหารไม่ย่อย ควรทำอย่างไร?          ทำไมต้อง โฮลวีต?          ยำไข่เจียวน้ำพริกเผา          ซุปหน่อไม้ฝรั่ง          กระเพาะปลาน้ำแดง
30/6/56

วันอาทิตย์

น้ำพริกหมูสับ

น้ำพริกหมูสับ

~ น้ำพริกหมูสับ ~


ส่วนผสม
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
พริกแห้งแกะเม็ดหั่นเป็นท่อน 1/4 ถ้วย
หมูสับ 1 ขีด
หอมแดงซอยบางๆ 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอยบางๆ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 ถึง 1 + 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย


วิธีทำ
1. คั่วพริกแห้ง หอมแดง กระเทียม ทีละอย่าง ให้หอม แล้วพักไว้
2. โขลกเครื่องปรุงที่คั่วไว้ ให้ละเอียด ใส่หมูสับ โขลกให้เข้ากัน
3. ผสมน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะขามเปียก เกลือป่น ให้เข้ากัน แล้วพักไว้
4. ตั้งกระทะบนไฟอ่อน ใส่น้ำมันพืช พอน้ำมันร้อนใส่เครื่องปรุงที่โขลกไว้ ตามด้วยน้ำปรุงรส ผสมให้เข้ากัน ผัดให้หอม ให้น้ำพริกขลุกขลิก ตักใส่ถ้วย รับประทานกับผักสดตามชอบ


อาหาร

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

อาหาร
อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร

send email
SiteMap

~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~
http://happyfoodathome.blogspot.com/
~*N@DT'41*~ © 3 Mar 2009
happyfoodathome@gmail.com