รวมสูตรทำอาหาร รวมสูตรทำขนม วิธีทำน้ำต่างๆ เกร็ดความรู้อาหาร เกร็ดความรู้ขนม รวมเกมเกี่ยวกับทำอาหาร แนะนำร้านอาหาร คอมมูนิตี้ของเหล่าคนทำอาหารคุ้กกี้ข้าวโอ๊ต          แกงจืดปลาหมึกยัดไส้          ก๋วยเตี๋ยวม้วนกุ้งแห้งและกุนเชียง          ฟักทองมีประโยชน์          ปลาช่อนผัดกระเทียม          ขนมครก          หอยเชลล์อบเนย          ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง          ข้าวผัดปลาเค็ม          แซนด์วิชปลาแซลมอนรมควัน          ขนมหม้อแกงเผือก          น้ำพริกหนำเลี๊ยบ          อาหารไม่ย่อย ควรทำอย่างไร?          ทำไมต้อง โฮลวีต?          ยำไข่เจียวน้ำพริกเผา          ซุปหน่อไม้ฝรั่ง          กระเพาะปลาน้ำแดง
30/6/56

วันอังคาร

กล้วยไข่เชื่อม

กล้วยไข่เชื่อม

~ กล้วยไข่เชื่อม ~


ขนมอะไรเอ่ย ชื่อทำง่าย เวลาทำก็ทำง่าย ขนมนั้นก็คือ กล้วยไข่เชื่อม นั้นเอง ทุกคนก็รู้กันดีว่ากล้วยนั้นมีประโยชน์มากมายขนาดไหน ไม่ว่าจะเป็นช่วยให้ระบบทางเดินอาหารทำงานได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว ยังช่วยให้ผิวพรรณของเราเต่งตึง ถ้าไงลองทำกล้วยเชื่อมทานกันดูนะครับ



ส่วนผสม
กล้วยไข่ 1 หวี
น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง
เกลือ 1/4 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง


วิธีทำ
1. เลือกกล้วยสุก สีเปลือกเขียวปนเหลือง (สีดอกกระดังงา) ตัดหัวท้ายพักไว้ให้ยางหมด
2. เตรียมน้ำเชื่อมใส่น้ำตาล เกลือและน้ำเปล่า ตั้งไฟปานกลางพอเดือด กรองให้สะอาด
3. ตั้งไฟให้เดือดอีกครั้ง หรี่ไฟให้อ่อนถึงปานกลาง ปอกกล้วยใส่ พอกล้วยสุกใส่น้ำมะนาว(ไม่ให้น้ำเชื่อมตกผลึกเป็นเกล็ด)
4. พอกล้วยใสทั่ว ให้ตักขึ้น


เคล็ดลับๆ... อย่าใส่กล้วยไข่มากไป ใช้กล้วย 1 หวีกำลังดีครับ ถ้าใช้กล้วยมากเกินไป แล้วเวลาเชื่อม กล้วยซ้อนทับกัน จะทำให้กล้วยเละ.. ไม่น่ากิน


อาหาร

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

อาหาร
อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร

send email
SiteMap

~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~
http://happyfoodathome.blogspot.com/
~*N@DT'41*~ © 3 Mar 2009
happyfoodathome@gmail.com