From : Urban Bakery & Food Blog
*~Souffle Cheesecake~* อร่อยๆ ไม่มีผิดหวังค่ะ
ส่วนผสม
• ครีมชีส 120 กรัม
• เนยสด 30 กรัม
• ไข่แดง 3 ฟอง
• วานิลลา 1 ชช.
• แป้งเค้ก 20 กรัม
• นมสด 80 กรัม
• ไข่ขาว 3 ฟอง
• น้ำตาลทราย 50 กรัม
• พิมพ์ขนาด 2 ปอนด์ (ขึ้นอยู่กับว่าจะทำขนาดไหนครับ^ ^)
วิธีทำ
1. ก่อนอื่นต้องเตรียมครีมชีสและเนยสดอยู่ในอุณหภูมิห้อง, รองกระดาษไขไม่ทาไขมัน , ร่อนแป้งเค้กให้เรียบร้อย, แยกไข่แดงและไข่ขาวออกจากกันและไข่ต้องอยู่ในอุณหภูมิห้อง, วอร์มเตาที่ 160 C และเตรียมน้ำอุ่นใส่ถาดสำหรับอบขนมค่ะ มีแต่รูปแยกไข่ อิอิ
2. ตีเนยกับครีมชีสด้วยตะกร้อมือ จนเนียน ตีเสร็จแล้วพักไว้ค่ะ
3. ใช้ตะกร้อมือตีไข่แดงกับวานิลลาให้เข้ากัน จุ๊บใช้วานิลาบีนนะคะ พอดีมีเหลือครึ่งฝัก จะใช้แบบ Extract ก็ได้ค่ะ
4. ค่อยๆ เติมแป้งและใช้ตะกร้อมือคนต่อจนแป้งละลายหมด ตอนนี้ส่วนผสมจะเหนียวๆ
5. เทนมอุ่นๆ ผสมลงไปทีละน้อย ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน เมื่อเข้ากันแล้วนำไปผสมกับ ครีมชีสและเนยที่ตีไว้ ค่อยๆ เท แล้วใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน เสร็จแล้วพักไว้
6. ตีไข่ขาวกับน้ำตาลจนตั้งยอดอ่อน ตั้งยอดแข็งจะผสมยากค่ะ แบ่งส่วนไข่ขาวเป็น 3 ส่วน แบ่งใส่ทีละส่วนตะล่อมเบาๆ ให้เข้ากัน ทำจนหมดไข่ขาว
7. เทใส่พิมพ์ อบไฟล่าง 160 C นาน 50 นาที อย่าลืมใช้ถาดรองน้ำด้วยนะคะ
อบเสร็จแล้ว แช่ตู้เย็น 3-4 ชั่วโมง ถึงจะทานนะคะ
ปิ๊ง ออกจากเตาแล้ววว รูเพียบบบ
อร่อยหรือไม่อร่อยก็แหว่งไปแล้วค่ะ
เนื้อนุ่ม ฟู เบา จริงๆนะคะ
ราดด้วยบลูเบอร์รี่ฟิลลิ่งซักหน่อย เพิ่มความอร่อยค่ะ
น่าทานไม๊คะเนี่ยยย
ใครจะมาแบ่งความอ้วนจุ๊บไปบ้างคะ
เชิญค่ะ คิคิ...
เชิญค่ะ คิคิ...
ต้องขอบคุณพี่แก้ม สำหรับสูตรอร่อยๆ สูตรนี้ค่ะ
อาหาร
2 ความคิดเห็น:
Thank you ครับผม รองทำเค้กมาหลายแบบและ
รองแบบนี้ร่าจะเข้าท่าครับ
เก่งจังเลยค่ะ
อิอิ
แสดงความคิดเห็น