รวมสูตรทำอาหาร รวมสูตรทำขนม วิธีทำน้ำต่างๆ เกร็ดความรู้อาหาร เกร็ดความรู้ขนม รวมเกมเกี่ยวกับทำอาหาร แนะนำร้านอาหาร คอมมูนิตี้ของเหล่าคนทำอาหารคุ้กกี้ข้าวโอ๊ต          แกงจืดปลาหมึกยัดไส้          ก๋วยเตี๋ยวม้วนกุ้งแห้งและกุนเชียง          ฟักทองมีประโยชน์          ปลาช่อนผัดกระเทียม          ขนมครก          หอยเชลล์อบเนย          ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง          ข้าวผัดปลาเค็ม          แซนด์วิชปลาแซลมอนรมควัน          ขนมหม้อแกงเผือก          น้ำพริกหนำเลี๊ยบ          อาหารไม่ย่อย ควรทำอย่างไร?          ทำไมต้อง โฮลวีต?          ยำไข่เจียวน้ำพริกเผา          ซุปหน่อไม้ฝรั่ง          กระเพาะปลาน้ำแดง
30/6/56

วันศุกร์

แกงจืดปลาหมึกยัดไส้

Credit By : Hilunch

แกงจืดปลาหมึกยัดไส้

~ แกงจืดปลาหมึกยัดไส้ ~


ส่วนผสม
ปลาหมึกกล้วยขนาดกลาง 500 กรัม
หมูสับละเอียด 300 กรัม
ลูกชิ้นปลา 200 กรัม
ต้นหอมผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อน 1/2 ถ้วย
พริกไทยป่น เกลือป่น อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 2 ถ้วย


วิธีทำ
1. ปลาหมึกแยกตัวและหนวดออกจากกัน ลอกหนังแข็ง ถุงหมึกที่ตาออก ล้างน้ำให้สะอาด ใส่กระชอนไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. คลุกหมูสับกับพริกไทยและเกลือ ใส่ปลาหมึกอย่าให้เต็มนัก เอาหนวดเสียบใส่ตามเดิม
3. ใส่น้ำซุปลงในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่ปลาหมึกสอดไส้ ลูกชิ้นปลา ปรุงรสด้วยน้ำปลา พอเดือด ยกลง
4. ใส่ขึ้นฉ่ายไว้ก้นชาม ตักแกงจืดปลาหมึกใส่ชามอาหาร โรยต้นหอมผักชี รับประทานร้อนๆ


อาหาร

1 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ถ้าไม่เป็นคอเรสเตอรอล..จะทำกินทุวันเลย5555

แสดงความคิดเห็น

อาหาร
อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร

send email
SiteMap

~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~
http://happyfoodathome.blogspot.com/
~*N@DT'41*~ © 3 Mar 2009
happyfoodathome@gmail.com