รวมสูตรทำอาหาร รวมสูตรทำขนม วิธีทำน้ำต่างๆ เกร็ดความรู้อาหาร เกร็ดความรู้ขนม รวมเกมเกี่ยวกับทำอาหาร แนะนำร้านอาหาร คอมมูนิตี้ของเหล่าคนทำอาหารคุ้กกี้ข้าวโอ๊ต          แกงจืดปลาหมึกยัดไส้          ก๋วยเตี๋ยวม้วนกุ้งแห้งและกุนเชียง          ฟักทองมีประโยชน์          ปลาช่อนผัดกระเทียม          ขนมครก          หอยเชลล์อบเนย          ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง          ข้าวผัดปลาเค็ม          แซนด์วิชปลาแซลมอนรมควัน          ขนมหม้อแกงเผือก          น้ำพริกหนำเลี๊ยบ          อาหารไม่ย่อย ควรทำอย่างไร?          ทำไมต้อง โฮลวีต?          ยำไข่เจียวน้ำพริกเผา          ซุปหน่อไม้ฝรั่ง          กระเพาะปลาน้ำแดง
30/6/56

วันเสาร์

แซลมอนจี๊ดจ๊าด

Credit By : กุ๊กเล็ก ( ครัวผู้จัดการ )

แซลมอนจี๊ดจ๊าด

~ แซลมอนจี๊ดจ๊าด ~


ส่วนผสม
เนื้อปลาแซลมอนสด 2 ขีด


ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ด
พริกขี้หนู 20 เม็ด
กระเทียมสด 10 กลีบ
รากผักชี 2 ราก
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 8 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปไก่ 2 ช้อนโต๊ะ
หัวไชเท้าและแครอทขูดฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ 5 - 6 ใบ
พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด สำหรับตกแต่งจาน


วิธีทำ
1. นำเนื้อปลาแซลมอนที่แช่แข็งไว้ออกมาหั่นเป็นชิ้นขนาดความหนาประมาณครึ่งเซนติเมตร มาหั่นเรียงไว้ในจาน
2. จัดการกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่จะช่วยให้แซลมอนเกิดอาการจี๊ดจ๊าด โดยการเอาพริกขี้หนู กระเทียม และรากผักชีไปปั่นหรือตำให้ละเอียด แล้วนำมาปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล และเพิ่มรสชาติกลมกล่อมให้กับน้ำจิ้มซีฟู้ดด้วยน้ำซุปไก่
3. นำน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ได้นี้มาราดลงบนแซลมอนที่จัดวางไว้ในจาน จัดแต่งจานให้สวยงามด้วยเครื่องเคียงอย่างหัวไชเท้าและแครอทขูดฝอย กระเทียมสด และพริกชี้ฟ้าแดง โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ก็เป็นอันเสร็จ กลายเป็นแซลมอนจี๊ดจ๊าดที่เป็นกับแกล้มได้อย่างดีทีเดียวเลยละ


อาหาร

1 ความคิดเห็น:

ตุ๊กตา กล่าวว่า...

รูปหน้ากินมากๆ เลยค่า

ขอบคุณสำหรับวิธีทำนะค่า

แสดงความคิดเห็น

อาหาร
อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร

send email
SiteMap

~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~
http://happyfoodathome.blogspot.com/
~*N@DT'41*~ © 3 Mar 2009
happyfoodathome@gmail.com