รวมสูตรทำอาหาร รวมสูตรทำขนม วิธีทำน้ำต่างๆ เกร็ดความรู้อาหาร เกร็ดความรู้ขนม รวมเกมเกี่ยวกับทำอาหาร แนะนำร้านอาหาร คอมมูนิตี้ของเหล่าคนทำอาหารคุ้กกี้ข้าวโอ๊ต          แกงจืดปลาหมึกยัดไส้          ก๋วยเตี๋ยวม้วนกุ้งแห้งและกุนเชียง          ฟักทองมีประโยชน์          ปลาช่อนผัดกระเทียม          ขนมครก          หอยเชลล์อบเนย          ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง          ข้าวผัดปลาเค็ม          แซนด์วิชปลาแซลมอนรมควัน          ขนมหม้อแกงเผือก          น้ำพริกหนำเลี๊ยบ          อาหารไม่ย่อย ควรทำอย่างไร?          ทำไมต้อง โฮลวีต?          ยำไข่เจียวน้ำพริกเผา          ซุปหน่อไม้ฝรั่ง          กระเพาะปลาน้ำแดง
30/6/56

วันพุธ

เจลลี่ผลไม้

เจลลี่ผลไม้

~ เจลลี่ผลไม้ ~



ส่วนผสม
ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
เจลลี่ผง (เจลาติน) 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 500 กรัม
น้ำตาลทราย 300 กรัม
ผลไม้ชนิดต่าง ๆ
สีผสมอาหาร


วิธีทำ
1. ละลายผงวุ้นและเจลลี่ผง (เจลาติน) กับน้ำคนให้เข้ากัน นำไปตั้งไฟปานกลาง คนตลอดเวลาพอเดือด
2. ผลไม้หั่นเป็นชิ้นตามต้องการ จัดใส่พิมพ์
3. แบ่งวุ้นที่ผสมแล้ว (ข้อ 1) ใส่สีตามชอบตักวุ้นใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ พักให้เย็น
4. แคะจากพิมพ์เข้าตู้เย็น แช่ให้เย็นก่อนนำเสิร์ฟ


เคล็ดลับ
ถ้าต้องการให้มีกลิ่นหอมให้ต้มน้ำกับผลไม้ก่อนหรืออาจใช้เป็นน้ำสมุนไพรไทยๆ ก็ได้ เช่น น้ำมะตูม น้ำขิง น้ำใบเตย หรือใช้สีจากธรรมชาติ เช่น สีม่วงจากดอกอัญชัน สีส้มจากน้ำแครอท สีเขียวจากใบเตย หรือชาเขียว


อาหาร

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

อาหาร
อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร

send email
SiteMap

~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~
http://happyfoodathome.blogspot.com/
~*N@DT'41*~ © 3 Mar 2009
happyfoodathome@gmail.com