รวมสูตรทำอาหาร รวมสูตรทำขนม วิธีทำน้ำต่างๆ เกร็ดความรู้อาหาร เกร็ดความรู้ขนม รวมเกมเกี่ยวกับทำอาหาร แนะนำร้านอาหาร คอมมูนิตี้ของเหล่าคนทำอาหารคุ้กกี้ข้าวโอ๊ต          แกงจืดปลาหมึกยัดไส้          ก๋วยเตี๋ยวม้วนกุ้งแห้งและกุนเชียง          ฟักทองมีประโยชน์          ปลาช่อนผัดกระเทียม          ขนมครก          หอยเชลล์อบเนย          ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง          ข้าวผัดปลาเค็ม          แซนด์วิชปลาแซลมอนรมควัน          ขนมหม้อแกงเผือก          น้ำพริกหนำเลี๊ยบ          อาหารไม่ย่อย ควรทำอย่างไร?          ทำไมต้อง โฮลวีต?          ยำไข่เจียวน้ำพริกเผา          ซุปหน่อไม้ฝรั่ง          กระเพาะปลาน้ำแดง
30/6/56

วันพฤหัสบดี

เกี๊ยวกุ้งต้มยำ

เกี๊ยวกุ้งต้มยำ

~ เกี๊ยวกุ้งต้มยำ ~


ส่วนผสม (สำหรับ 3 - 4 ที่)
เนื้อกุ้งแกะ 150 กรัม
หมูสามชั้นหั่นชิ้นและหนังออก 300 กรัม
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 - 3 ต้น
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกขี้หนูซอย 2 - 3 เม็ด
น้ำมันพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1. หมักเนื้อกุ้งกับแป้งมันพักไว้ 1 ชั่วโมง จากนั้นนำมาล้างด้วยการปล่อยน้ำไหลผ่าน
2. ซับกุ้งให้แห้ง แล้วนำไปบดพร้อมกับหมูสามชั้น น้ำมันงาและต้นหอมซอยจนเนียนเหนียว
3. นำไปห่อด้วยใบเกี๊ยวให้สวยงาม ก่อนรับประทานนำไปลวกให้สุกใส่ลงในถ้วย
4. เติมน้ำซุปต้มเดือดปรุงรสด้วยน้ำมันพริกเผา ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย พริก และน้ำมะนาว ตามชอบ


อาหาร

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

อาหาร
อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร , อาหาร

send email
SiteMap

~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~ * ~
http://happyfoodathome.blogspot.com/
~*N@DT'41*~ © 3 Mar 2009
happyfoodathome@gmail.com